Về Đà Nẵng

  1. Bãi biển Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng với bãi biển dài thơ mộng và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Khi du lịch đến đây, bạn không thể không ghé Bãi biển quyến rũ nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn : Bãi biển Mỹ Khê.

Với bờ biển kéo dài đến 90m, ngoài tắm biển nơi đây còn có các hoạt động du lịch hấp dẫn như: lặn ngắm san hô,đua thuyền, lướt ca-no,… cùng nhiều trò chơi trên biển hấp dẫn khác

Địa chỉ: phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra còn có các bãi biển đẹp và lãng mạn như: bãi biển Non Nước, bải biển Bắc Mỹ An, bãi biển Phạm Văn Đồng, bãi biển Nam Ô, bãi biển Xuân Thiều, các bãi tắm thuốc bán đảo Sơn Trà

  1. Bờ sông Hàn

Đặc trưng của thành phố Đà Nẵng còn có Sông Hàn. Đừng quên trải nghiệm cảm giác đi dạo dọc hai bên bờ sông thơ mộng, hoặc bạn có thể thử cảm giác vô cùng thư giãn khi vừa nhấm nháp ly bia vừa nhìn ngắm quang cảnh trên thuyền du lịch mỗi tối trên sông Hàn.

  1. Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu nằm trên đường Trần Hưng Đạo dọc bờ sông Hàn gần khu vực đầu Cầu Rồng. Nơi đây được xây dựng theo mô hình Cầu Tình Yêu ở Pháp,và được dựng tượng Cá Chép Hóa Rồng phun nước độc đáo. Nhiều bạn trẻ đến đây để tỏ tình, cầu hôn với người yêu thương, và lưu lời hứa bằng những ổ khóa ở thành cầu. Đây còn là nơi lý tưởng cho những cặp đôi chụp hình cưới nữa nhé!

  1. Công viên Châu Á

Một địa điểm vui chơi thu hút người dân địa phương và khách du lịch với quy mô diện tích lớn, nhiều trò chơi cảm giác mạo hiểm, được chia thành nhiều khu vực khác nhau đặt tên theo một vài nước ở Châu Á.

  1. Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà được mệnh danh là ‘’ Nhà thờ màu hồng’’ xây dựng từ lâu đời,nổi bật với kiến trúc cổ kính phương Tây, tọa lạc tại số 156 Trần Phú. Nơi đây là điểm đến thích thú của khách thập phương, đặc biệt rất đông khách vào dịp cuối tuần, giáng sinh…

  1. Hẻm Bích Họa Đà Nẵng

Hẻm Bích Họa dài hơn 200m thông từ đường Hoàng Diệu ra Nguyễn Văn Linh. Những bức tranh được vẽ trên tường nhà người dân sống trong hẻm rất đa dạng về màu sắc và chủ đề: hình ảnh thành phố bên sông Hàn, biển cả quê hương, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống,vv… Đây là điểm đến độc đáo mới của các bạn trẻ Đà Nẵng và khách du lịch từ cuối năm 2017 đến nay.

  1. Cầu Sông Hàn – Biểu tượng đẹp nhất trong lòng người Đà Nẵng

Trong kí ức của người Đà Nẵng, cầu Sông Hàn là chiếc cầu đẹp đẽ đầu tiên được xây dựng, nối liền đôi bờ Đông Tây.

Đây vĩnh viễn là biểu tượng tuyệt đẹp trong lòng mỗi người, dù sau này có bao nhiêu chiếc cầu hiện đại khác được khánh thành.

Cầu Sông Hàn được xây dựng trong vòng gần 2 năm, từ tháng 9 năm 1998 đến tháng 3 năm 2000. Năm đầu tiên của thế kỉ mới, năm đầu tiên đôi bờ sông được nối liền, từ nay đi lại đã không cần phải qua bến Phà hay đường vòng vất vả, thành phố như bước sang một trang mới giàu sức sống hơn, gắn kết và tươi vui hơn.